Các Tiêu Chí Đánh Giá Xuất Tinh Sớm

Xuất tinh sớm là một hiện tượng mà nam giới rất lo sợ, vì nó gây ra sự hụt hẫng về tâm lý cũng như khiến cho người đàn ông tự ti, né tránh quan hệ tình dục dẫn tới rạn nứt trong cuộc sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, bản thân người mắc bệnh cũng dễ mệt mỏi, giảm đi khoái cảm trong tình dục, tinh thần không tốt và ảnh hưởng tới công việc. Cần đánh giá sớm một cách chính xác nhất về tình trạng xuất tinh sớm dựa vào các tiêu chí dưới đây để PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM BÌNH AN có biện pháp can thiệp kịp thời.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là một tình trạng bệnh mà người đàn ông không kìm hãm và làm chủ được thời gian xuất tinh khiến xuất tinh sớm hơn hoặc trong 1 phút khi đưa dương vật vào âm đạo của nữ giới.

Xuất tinh sớm khá phổ biến ở nam giới, tuy nhiên nó lại ít được đề cập tới vì là vấn đề nhạy cảm khiến bệnh nhân thường e ngại bày tỏ. Việc giấu bệnh, không đi khám trong khi bản thân lại không đủ kiến thức chuyên môn để hiểu và đối phó với nó khiến nam giới dễ gặp những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, bị liệt dương, thậm chí vô sinh.

Xuất tinh sớm

Các mức độ của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm còn có thể được chia thành 3 mức độ dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới sau khi đưa dương vật vào âm đạo:

Xuất tinh sớm nhẹ: Là bạn sẽ bị xuất tinh chỉ sau 30 giây đến 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo;

Xuất tinh sớm vừa phải: Là thời điểm xuất tinh sau khoảng 15-30 giây sau khi đưa dương vật thâm nhập vào âm đạo;

Xuất tinh sớm nặng: Là hiện tượng người bệnh bị xuất tinh trước khi quan hệ tình dục, khi mới bắt đầu quan hệ tình dục hoặc trong vòng 15 giây sau khi đưa dương vật vào âm đạo.

Xuất tinh sớm

Tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm

Để có thể đánh giá xuất tinh sớm thì có thể dựa theo các tiêu chí của Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ được nhiều chuyên gia sử dụng, gồm:

 • Tỷ lệ xuất tinh trong vòng 1 phút sau thời gian dương vật thâm nhập vào âm đạo chiếm từ 75-100% các lần quan hệ;
 • Các rối loạn kéo dài trong ít nhất là 6 tháng kể từ triệu chứng đầu tiên;
 • Tình trạng trên chính là nguyên nhân khiến bản thân căng thẳng và lo lắng.

Bên cạnh đó, có thêm một số bảng đánh giá đang được sử dụng để xác định tình trạng xuất tinh sớm của người bệnh, tiêu biểu là bảng PEDT (Premature Ejaculation Diagnostic Tool) gồm có 5 câu hỏi với thang điểm từ 0-4 với mức độ tăng dần:

 1. Khi bạn quan hệ, việc trì hoãn xuất tinh đối với anh là đang khó hay dễ, ở mức nào?
 2. Trong vòng 6 tháng, khi anh quan hệ, những lần anh bị xuất tinh sớm là nhiều hay ít, như thế nào?
 3. Có bao giờ khi đang quan hệ, chỉ với rất ít kích thích cũng khiến anh bị xuất tinh không?
 4. Anh có thấy tâm lý bị thất vọng vì bị xuất tinh trước khi anh muốn không?
 5. Anh có lo lắng rằng vì thời gian xuất tinh của mình sẽ khiến vợ/bạn gái cảm thấy chưa được thỏa mãn hay không?

Xuất tinh sớm

Đánh giá kết quả dựa trên điểm như sau:

 1. Tổng điểm < 8: anh Không có tình trạng xuất tinh sớm;
 2. Tổng điểm 9-10: anh đang Có nguy cơ xuất tinh sớm;
 3. Tổng điểm > 11: Có xuất tinh sớm.

Để có thể xác định rõ nhất tình trạng xuất tinh sớm của bản thân, các nam giới nên gạt bỏ tâm lý e ngại để có thể sắp xếp đi thăm khám bác sĩ tại các bệnh viện uy tín. Ngoài ra quý ông cũng nên bày tỏ rõ ràng với bạn tình để được cảm thông, tránh giấu giếm khiến quan hệ tình cảm trở nên nguội lạnh, dễ rạn nứt trong hôn nhân và yêu đương..

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY của PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂM BÌNH AN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *