Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Như Thế Nào Là Đúng?

Khám sức khỏe lái xe B2 hoặc bằng C là thủ tục bắt buộc khi đăng ký học lái xe ô tô và tham gia thi sát hạch cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam. Đây là một thủ tục bắt buộc nên thường học viên khi đăng ký học lái xe ô tô thường mặc cho trung tâm đào tạo chỉ định hoặc thậm chí có tình trạng khám sức khỏe hộ. Điều này không những vi phạm quy định về việc học và thi bằng lái xe ô tô, mà còn khiến cho nhiều người học lái xe rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Vậy thì cụ thể quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô sẽ như thế nào, mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất hiện nay ra sao, chúng ta hãy cùng PKĐK Tâm Bình An tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau.

Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe ô Tô

Khám sức khỏe lái xe B2 để làm gì

Khám sức khỏe học lái xe B2 là một trong những thủ tục bắt buộc nhằm đảm bảo người điều khiển đủ sức khỏe được điều khiển tham gia giao thông theo quy định. Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tránh các trường hợp cấp bằng lái xe không đúng, cấp cho người điều khiển không đủ khả năng lái xe ô tô gây nguy hiểm cho người khác. Lấy một ví dụ đơn giản, những trường hợp như là không đủ điều kiện cấp bằng lái xe bao gồm những người không đủ thị lực, không đủ chi (tay/chân), có bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng …

Vì vậy việc khám sức khỏe lái xe ô tô là cần thiết, là một điều bắt buộc. Và người học lái xe ô tô phải trải qua bài khám sức khỏe và nộp hồ sơ là giấy khám sức khỏe lái xe theo như mẫu của Tổng cục đường bộ quy định trong từng thời kỳ.

Khám Sức Khỏe Để Xin Giấy Phép Lao Động

Quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô

Người có nhu cầu tham gia  đăng ký khám sức khỏe lái xe nên đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện. Các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên, sau đó nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu.

Theo như danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe, thì các cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục. Cụ thể là các nội dung khám sức khỏe bao gồm:

  • Thai sản
  • Nội tiết
  • Cơ xương khớp
  • Hô hấp
  • Tim mạch
  • Tai mũi họng
  • Khám mắt
  • Khám thần kinh/ tâm thần
  • Phiếu xét nghiệm Sinh hóa
  •  Âm tính với các chất kích thích như : rượu bia, ma túy …v…v.

Ở mỗi khoa khám bệnh tùy theo từng nội dung nêu trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào biểu mẫu giấy khám sức khỏe theo như Tổng cục đường bộ quy định trong từng thời kỳ.

Và cuối cùng kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay không trước khi trả giấy khám sức khỏe cho người đăng ký khám sức khỏe học lái xe.

Các Biện Pháp Điều Trị Rối Loạn Giấc Ngủ

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe để nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe ô tô là mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định riêng. Điều này bạn cần lưu ý vì không ít các học viên tự ý đi khám sức khỏe, sau đó nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu cũ, giấy khám sức khỏe theo mẫu không đúng quy định dẫn đến hồ sơ không đủ điều kiện và thường sẽ bị trả về.

Nhận biết dễ nhất chính là mẫu giấy khám sức khỏe lái xe được áp dụng từ năm 2019 đến này là mẫu giấy khám sức khỏe có 4 (bốn) trang A4. Thay vì chỉ 1 trang A4 như các mẫu cũ. Ngoài ra mẫu này còn đính kèm các xét nghiệm chuyên khoa theo yêu cầu và yêu cầu dán ảnh chân dung 4×6 chụp trên nền trắng có thời hạn không quá 6 tháng.

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất

Lưu ý mẫu giấy khám sức khỏe để tránh trường hợp phải đi làm lại

Tại các cơ sở được phép khám sức khỏe học lái xe theo quy định là các bệnh viện từ cấp Quận/Huyện trở lên.

Để tránh bị nhầm lẫn và mất thời gian cũng như công sức, các bạn nên yêu cầu sự tư vấn từ các trung tâm đào tạo lái xe ô tô để có các bước khám sức khỏe đúng nơi. Rồi tiến hành làm hồ sơ theo đúng mẫu theo quy định.

Khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền cũng phải thực hiện theo các quy định của Cơ sở y tế theo bảng giá khám/ chữa bệnh theo yêu cầu. Ở các cơ sở khám chữa bệnh khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau và linh động. Tuy nhiên mức chi phí này dao động từ 200-300 ngàn đồng không hơn 

Chúc các bạn có những giờ học lái xe ô tô hiệu quả và an toàn. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Tâm Bình An để được giải đáp nhanh nhất

Xem Thêm: Khám Tim Mạch Tại Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *