Khám Sức Khỏe Đi Làm Ở Đâu Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Khi bạn muốn nộp hồ sơ xin việc, thì việc đi làm khám sức khỏe là bắt buộc đối với bất kỳ ai. “chúng ta khám sức khỏe đi làm ở đâu? Khi đăng ký khám sức khỏe thì cũng cần lưu ý những gì?” đó là câu hỏi thường gặp của các bạn mới đi xin việc. Hôm nay cùng PKĐK Tâm Bình An tìm hiểu về bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Hiểu đúng việc khám sức khỏe đi làm

Bạn đã từng thắc mắc việc nộp hồ sơ xin việc cần giấy tờ gì? Chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy yêu cầu của một bộ hồ sơ tuyển dụng chính là giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe này phải có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm khám đến thời điểm nộp hồ sơ. Như vậy, đối với một giấy khám sức khỏe quá 6 tháng sẽ không còn giá trị và cũng không được công nhận.

Khám sức sức khỏe đi làm hay chúng ta còn gọi là khám sức khỏe đi làm. Đây là một dạng hình thức thăm khám tổng quát theo danh mục được nêu trong giấy khám sức khỏe.

Trong nhiều trường hợp thì người khám có thể tham khảo và kết hợp thêm các gói khám. Đó cũng có thể là gói khám cơ bản, hoặc các gói chuyên sâu tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Nhờ có giấy khám sức khỏe của các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng cũng có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của ứng viên. Thông qua đó, họ sẽ chọn lọc hồ sơ và đưa ra các đánh giá bạn có đủ điều kiện sức khỏe với chức vụ ứng tuyển hay không. Đương nhiên nếu như giấy khám sức khỏe thông báo rằng sức khỏe của bạn hiện tại có vấn đề thì nguy cơ bị loại hồ sơ là rất cao.

Hiểu đúng việc khám sức khỏe đi làm

Một số chuẩn bị khi tiến hành khám sức khỏe tại phòng khám Tâm Bình An

Bạn đã từng đi khám sức khỏe xin việc trước đây chưa? Vậy trước đi khi khám sức khỏe thì chúng ta cần chuẩn bị những nội dung gì? Trước khi tìm hiểu về khám sức khỏe đi làm ở đâu, chúng ta hãy cùng làm rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị mang theo nhé 

2.1. Các loại giấy tờ cần thiết

Khám sức khỏe đi làm thường không mất quá nhiều thời gian của bạn. Thế nhưng nếu như trường hợp bạn không chuẩn bị một số giấy tờ cụ thể sẽ không đủ điều kiện thăm khám. Giấy khám sức khỏe thường được cung cấp bởi bệnh viện nơi đăng ký thăm khám uy tín. Vì thế, bạn không thể sử dụng mẫu đơn khám sức khỏe có trong tập hồ sơ.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị ảnh chân dung 4×6 cm. Lưu ý là ảnh phải chụp trong vòng 4 đến 6 tháng trở lại thời điểm thăm khám. Để có thể thuận tiện hơn trong quá trình thăm khám bạn cũng không nên đeo kính áp tròng, mặc quần áo thoáng mát và thoải mái.

Ngoài ra, cần mang theo chứng minh thư nhân dân cũng chính là một trong những loại giấy tờ cần mang đi. Nhân viên y tế của bệnh viện lúc này sẽ tiến hành kiểm tra và lấy thông tin của bạn thông qua chứng minh thư nhân dân. 

Khám Bảo Hiểm Y Tế Khác Nơi Đăng Ký Và Những Thông Tin Cần Biết

2.2. Chuẩn bị trước khi đến khám sức khỏe đi làm

Chúng ta đều biết rằng để làm một số kỹ thuật thăm khám, người bệnh cũng có thể phải chuẩn bị từ trước. Ví dụ như nội soi đại tràng, chúng ta không được ăn bất kỳ thức ăn gì trước khi đi khám trong khoảng buổi sáng thời gian nhất định. Vậy thì với khám sức khỏe đi làm có cần chuẩn bị gì không?

Hãy mang theo các đơn thuốc nếu như bạn đang trong quá trình điều trị một bệnh bất kỳ nào đó. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành:

  • Không được sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích trước khi đi khám 5 – 7 ngày.
  • Không được ăn nhiều đồ ngọt trước khi khám.
  • Nhớ uống nhiều nước.
  • Ngày đi khám bạn nên nhịn ăn.

Ngoài ra, các bạn cần biết thêm cần chuẩn bị những gì thì hãy liên hệ trước với đơn vị bệnh viện tiến hành kiểm tra. Hoặc liên hệ phòng khám Tâm Bình An để được trợ giúp. Nhờ đó, việc chuẩn bị các giấy tờ trước khi đến khám cũng chính xác và đầy đủ hơn hơn. 

Xem Thêm: Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm Tại Nhơn Trạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *