Khám Nam Khoa Ở Đồng Nai Chổ Nào Tốt Nhất

Khám nam khoa, phân tích tinh trùng và tinh dịch là một trong những xét nghiệm quan trọng nhất để biết được khả năng sinh lý của đàn ông có đang là tốt nhất hay không. Cùng PKĐK Tâm Bình An tìm hiểu về 3 bước khám nam khoa qua bài viết dưới đây!

3 Bước Khám Nam Khoa Bạn Cần Nên Biết

Bước 1: Kiểm tra các chỉ số cơ bản cơ thể và khám bên ngoài bộ phận sinh dục. Nam giới sẽ được các bác sĩ tư vấn nam khoa và kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể bao gồm: Chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, đo nhịp tim.

Bước 2: Khám tập trung tại bộ phận sinh dục nam

Đầu tiên các bác sĩ chuyên khoa nam học sẽ khám bên ngoài bộ phận sinh dục của nam giới để kiểm tra xem có tồn tại tổn thương gì hay không, viêm loét hoặc u cục nào không? Điều này giúp họ phát hiện được các căn bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc bị các bệnh xã hội. Tiếp đến, kiểm tra tinh hoàn xem có bị ẩn sâu hay không? Bộ phận có xuất hiện khối u tại tinh hoàn?

Bước 3: Tiến hành xét nghiệm bên trong

Đây là bước vô cùng quan trọng trong suốt quá trình khám nam khoa. Bởi các xét nghiệm này sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ những nghi ngờ, khúc mắc của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình khám các vấn đề bên ngoài bộ phận sinh dục trước đó. Đồng thời, nó còn giúp họ đưa ra được những chẩn đoán chính xác nhất. Một số xét nghiệm mà bạn bắt buộc phải thực hiện như sau:

Khám Nam Khoa Ở Đồng Nai Chổ Nào Tốt Nhất

Xét nghiệm và phân tích tinh trùng và tinh dịch

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một xét nghiệm quan trọng nhất để biết được khả năng sinh lý của đàn ông. Khi tiến hành làm xét nghiệm này, bác sĩ kiểm tra, đánh giá số lượng tinh trùng, chuyển động, hình dáng cũng như sự biến đổi. Nếu số lượng tinh trùng cao hơn số lượng trung bình của nam giới thì tỷ lệ và khả năng sinh sản của nam giới đó cao hơn.

Nhưng lại có không ít quý ông có tinh trùng thấp, bất thường hoặc tinh trùng yếu vẫn có khả năng sinh sản. Có hơn khoảng 15% đàn ông bị vô sinh mặc dù tinh dịch bình thường.

Nếu như phân tích tinh dịch lần đầu tiên thấy kết quả bình thường thì bác sĩ sẽ yêu cầu thử nghiệm lần thứ hai để chẩn đoán được là chính xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều bình thường thì kết luận bạn hiện không có vấn đề sinh lí hoặc vô sinh. Còn nếu phát hiện kết quả bất thường thì bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để làm rõ hơn.

Khám Nam Khoa Ở Đồng Nai Chổ Nào Tốt Nhất

Đánh giá về hormone

Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một số kết luận có liên quan đến hormone. Đo kích thước tinh hoàn. Có thể phát hiện được giãn tĩnh mạch trên của tinh hoàn, nguyên nhân phổ biến dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Đánh giá lượng hormone sinh dục nam testosterone và thêm nhiều hormone được hình thành trong não để kiểm soát quá trình sản sinh tinh trùng. Tuy nhiên loại hormone không phải là vấn đề lớn dẫn đến đàn ông vô sinh.

Kiểm tra di truyền ở nam giới

Một số xét nghiệm đặc biệt về tính di truyền sẽ giúp bác sĩ xác định được những trở ngại đặc biệt liên quan đến sức khỏe sinh sản, về vấn đề tinh dịch, tinh trùng ở nam giới.

Khám Nam Khoa Ở Đồng Nai Chổ Nào Tốt Nhất

Kiểm tra kháng thể chống lại tinh trùng

Đây được coi là xét nghiệm quan trọng quá trình khám nam khoa để phát hiện được nam giới có vấn đề sinh lý nam. Nếu như xét về mặt tự nhiên, cơ thể nam giới có những kháng thể bất thường để chống lại tinh trùng của bản thân sẽ sản sinh ra. Những kháng thể này sẽ tấn công tinh trùng trong lúc chúng đang “bơi” đến với trứng, ngăn cản việc thụ tinh.

Có thể hiểu là nam giới cũng có thể sản sinh ra tinh trùng nhưng tinh trùng lại không tới được nơi cần đến mặc dù tinh trùng của bạn hoàn toàn bình thường khi ở tinh hoàn.

Ngoài ra vẫn còn vài nguyên nhân khiến lượng tinh trùng của quý ông giảm đi mặc dù vấn đề sản xuất tinh trùng một cách hoàn toàn bình thường:

Do xuất tinh ngược dòng: Có thể hiểu rằng đối với trường hợp này là tinh trùng xuất tinh ngược vào bàng quang, do bạn thực hiện một cuộc phẫu thuật nào đó trước đây gây ảnh hưởng đến nó.

Hệ thống ống dẫn của tinh hoàn và dương vật của bạn có vấn đề.

Thiếu các ống dẫn tinh trùng: Vấn đề về yếu tố di truyền, có những người đàn ông sinh ra đã không có đường ống dẫn chính cho tinh trùng.

Chất kháng thể chống tinh trùng: Chất này sẽ tấn công, làm ngăn cản tác tinh trùng đến gặp trứng.

Có đến hơn 25% nam giới bị vô sinh là do tinh trùng bất thường hoặc tinh trùng thấp mà không biết nguyên nhân do đâu.

Ngoài ra bệnh nhân sẽ phải thực hiện thêm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và dịch niệu đạo. Khám riêng về bộ phận sinh dục để phát hiện tổn thương, dấu hiệu bệnh xã hội, tinh hoàn có bị ẩn hoặc khối u nào khác hay không.

Khám nam khoa ở phòng khám Tâm Bình An

Quá trình đi thăm khám nam khoa sẽ giúp bạn phát hiện một số căn bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, các bệnh viêm bàng quang, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, viêm tuyến tiền liệt… hoặc như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… Từ đó, có các hướng điều trị kịp thời để hạn chế được tối đa những biến chứng mà căn bệnh đó gây ra cho sức khỏe không tốt cho nam giới.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách có thể bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Xem Thêm: Khám Nam Khoa Uy Tín Đồng Nai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *