Khám Sức Khỏe Tổng Quát Với Người Trên 30 Tuổi

Việc bạn chủ động khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp bạn có thể kiểm soát và phòng tránh các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Đặc biệt là những người trên 30 tuổi, đang bắt đầu phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh lý có thể mắc phải. Dưới đây Phòng Khám Tâm Bình An sẽ cung cấp danh sách những xét nghiệm cần thiết đối với phụ nữ trên 30 tuổi.

Những Hạng Mục Khám Sức Khỏe Tổng Quát

  1. Huyết áp – tim mạch

Phụ nữ trên 30 tuổi không nên xem nhẹ việc kiểm tra huyết áp thường xuyên, các bác sĩ vẫn khuyến khích nên kiểm tra 6 tháng/lần. Nếu bị huyết áp cao, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm tim, điện tâm đồ để kiểm tra được sức khỏe của tim vì những người bị cao huyết áp sẽ  thường có nguy cơ bị bệnh tim.

Khám Sức Khỏe Tổng Quát Cho Người Trên 30 Tuổi

  1. Đo Cholesterol

Cholesterol cao chính là yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch. Cách duy nhất để phát hiện là thông qua quá trình xét nghiệm máu. Nếu bạn có chỉ số cholesterol, triglyceride, mỡ xấu (LDL) cao , bạn nên cần tiếp tục làm kiểm tra định kỳ 3- 6 tháng/ lần. Nếu như bạn có thừa cân (BMI >25) nên kiểm tra một cách định kỳ. Từ đó bạn có thể điều chỉnh lại các chế độ ăn uống và tăng cường luyện tập

Khám Sức Khỏe Tổng Quát Cho Người Trên 30 Tuổi

  1. Kiểm tra mật độ xương

Phụ nữ dễ dàng bị loãng xương hơn là nam giới. Đó chính là lý do tại sao bạn cần kiểm tra mật độ xương ngay sau tuổi 30. Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên bạn kiểm tra 5 năm/lần. Lí do là bởi người phụ nữ bị mất 30% khối lượng xương trong vòng 5 năm từ thời kỳ mãn kinh.

Phụ nữ nhẹ cân thì thường có khối lượng xương thấp, dẫn đến họ càng có nguy cơ cao. Còn nếu như mật độ xương của bạn thấp, bác sĩ của bạn sẽ khuyên bạn nên làm thêm các xét nghiệm để đo tốc độ mất một phần khối lượng xương.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ cho bạn khuyên là nên cần bổ sung canxi và vitamin D hoặc tập thể dục để củng cố xương của bạn. Nếu như xương bạn được chẩn đoán bị loãng xương, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cùng với các khuyến nghị tốt hơn về chế độ ăn uống của bạn.

Kiểm tra mật độ xương

  1. Chức năng tuyến giáp

Một trong những vấn đề liên quan sức khỏe phổ biến nhất mà phụ nữ sau tuổi 30 phải đối mặt là tuyến giáp. Tuyến giáp của phụ nữ trên 30 tuổi sẽ bị suy yếu có thể là lý do bạn thấy tăng cân, da khô và móng tay giòn.. tuyến giáp một khi hoạt động quá mức mà có thể là lý do của việc mất ngủ, giảm cân và làm nhịp tim nhanh. Do đó, việc xét nghiệm chức năng tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để có thể phát hiện sớm các bệnh lý tuyến giáp, đây là một việc rất cần thiết đối với phụ nữ sau tuổi 30.

  1. Đái tháo đường

Đái tháo đường là một trong những căn bệnh phổ biến của mọi thời đại. Đặc biệt là đối với những người thừa cân, béo phì và trong giai đoạn mang thai thì rất dễ bị, cần phải rất cẩn thận. Chị em phụ nữ nên kiểm tra bệnh tiểu đường sau 30 tuổi vì mắc bệnh này sẽ dẫn đến các biến chứng sức khỏe nguy hiểm khác.

  1. Làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap smear) phát hiện ung thư cổ tử cung sớm

Kiểm tra xét nghiệm Pap smear là một điều bắt buộc đối với tất cả phụ nữ sau 30 tuổi, cũng vì xét nghiệm này sẽ giúp cho việc ngăn ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung. Các báo cáo khoa học cũng cho thấy ung thư cổ tử cung là một dạng ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ.

Xét nghiệm HPV

Loại xét nghiệm virus này hiện đang được dùng cho phụ nữ ngoài 30 để phát hiện bệnh lây qua đường tình dục có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Nó còn được thực hiện trên cùng mẫu lấy để làm xét nghiệm cổ tử cung. Vì thế, khi tiến hành xét nghiệm cổ tử cung lần tới, hãy đề nghị làm luôn xét nghiệm HPV cùng một lúc.

  1. Xét nghiệm máu

Thiếu máu là một vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi này, đặc biệt là ở độ tuổi sinh đẻ. Một khi bạn tiến hành xét nghiệm máu đơn giản sẽ là điều bắt buộc đối với phụ nữ sau tuổi 30.

Khám Sức Khỏe Tổng Quát Cho Người Trên 30 Tuổi

  1. Siêu âm và Chụp X – quang tuyến vú (Mammogram)

Một trong những cách tốt nhất để có thể ngăn ngừa ung thư vú là phải làm kiểm tra vú. Chụp quang tuyến vú thường sẽ được đề nghị sau 40 tuổi đối với phụ nữ, tuy nhiên nếu có dấu hiệu hoặc nguy cơ thì nên xét nghiệm với phụ nữ độ tuổi 30.

Tầm soát bệnh lây qua đường tình dục, thường thì là các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C. tiêm phòng vacxin trước giai đoạn chuẩn bị mang thai.

Nếu như bạn là người có nhiều bạn tình, hoặc một bạn tình mới, hãy đi kiểm tra định kỳ để tầm soát bệnh lậu, Chlamydia và các bệnh hoa liễu khác nó có thể gây ra viêm khung xương chậu.

Trên cơ sở của các kết quả khám sức khỏe tổng quát cơ bản nói trên, nếu như có bất thường, bác sĩ sẽ giúp bạn tư vấn hoặc chỉ định bạn làm một số kiểm tra khác để xác định nguyên nhân bất thường, từ đó có phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Để nhận được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng nhấn số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Xem Thêm: Đăng Ký Khám Sức Khỏe Tổng Quát Tại Nhơn Trạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *