Các Bệnh Về Mắt Phổ Biến Và Khám Mắt Ở Đâu Uy Tín

Khám mắt ở đâu uy tín và các bệnh liên quan đến mắt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống không kén chọn đối tượng. Bên cạnh đó, công nghệ ngày càng phát triển, mắt của chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với phương tiện điện tử, hoặc do vấn đề ô nhiễm môi trường khiến các bệnh về mắt ngày càng gia tăng.

Đôi mắt chính là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của con người, vì thế nếu như không có chế độ chăm sóc hợp lý, mắt của chúng ta sẽ dễ dàng bị mắc một số bệnh. Sau đây là bài viết của PKĐK Tâm Bình An nói về 10 bệnh về mắt phổ biến nhất. 

Các Bệnh Về Mắt Phổ Biến Thường Gặp

Viêm loét giác mạc

Loét giác mạc là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở các nước phát triển. Một trong những nguyên nhân chính  là thiếu vitamin A trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra cũng một phần là điều kiện thời tiết nóng ẩm sẽ gây loét giác mạc. Giác mạc là lớp mô có cấu tạo trong suốt ở ngoài trước của mắt. Giác mạc còn là nơi cho phép ánh sáng đi qua mắt.

Vì là lớp ngoài cùng của đôi mắt nên giác mạc phải tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn và bụi bẩn, nước mắt cũng có thể giúp làm sạch giác mạc. Nhưng ở trường hợp mức độ gây khuẩn vượt quá khả năng làm sạch của nước mắt, cũng sẽ gây viêm loét giác mạc. Thậm chí, những vết thương cực kỳ nhỏ gây ra do các bạn dụi mắt hay kính áp tròng cũng có thể gây viêm loét giác mạc. Viêm loét giác mạc nếu như không được điều trị kịp thời thậm chí có thể gây ra mù vĩnh viễn.

nếu có dấu hiệu về viêm giác mạc và không biết khám mắt ở đâu hãy đến khoa Mắt của PKĐK Tâm Bình An Nhơn Trạch để chữa trị kịp thời

Các Bệnh Về Mắt Phổ Biến  Và Khám Mắt Ở Đâu Uy Tín

Lẹo mắt

Lẹo mắt là chứng bệnh khá phổ biến của người Việt Nam. Bệnh này gây ra do một loại tụ cầu khuẩn tấn công vào tuyến chân lông mi. Những người bị lẹo mắt thường sẽ có triệu chứng mi mắt sưng, ngứa và hơi đỏ. Sau 3 đến 4 ngày chỗ đau nổi lên một khối to cỡ hạt gạo.

Nếu không chữa khỏi kịp thời, mụn lẹo có thể mưng mủ và vỡ, lâu ngày gây ứ phù màng tiếp hợp.

Các 3 dạng lẹo mắt:

–  Lẹo bên ngoài: thường sẽ mọc ở mí mắt trên, sưng đỏ cỡ hạt gạo

–  Lẹo bên trong: nằm ở mặt trong mi mắt, muốn thấy bạn phải lật mí mắt trong ra, một số trường hợp lẹo bên trong thường có dấu hiệu bưng mủ.

–  Đa lẹo: loại này là lẹo ở cả trong và ngoài mí mắt, thậm chí còn mọc ở cả hai mắt.

Nguyên nhân gây mụn lẹo có thể do: bạn bị viêm mi mắt, dùng mỹ phẩm (mascara, kẻ viền mắt…). Thông thường bệnh này sẽ tự khỏi sau 2 hoặc 3 tuần nếu biết giữ gìn và vệ sinh đúng cách. Đối với trường hợp lẹo sưng đau nặng, chảy máu, mưng mủ… hãy tới khoa Mắt của Phòng khám Tâm Bình An để khám mắt tốt để khám và tư vấn điều trị.

Các Bệnh Về Mắt Phổ Biến  Và Khám Mắt Ở Đâu Uy Tín

Giác mạc hình nón

Giác mạc hình nón là một căn bệnh rối loạn thoái hóa không viêm. Bệnh Keratoconus sẽ làm thay đổi cấu trúc trong của giác mạc khiến giác mạc mỏng đi, ảnh hưởng tới tầm nhìn của người bệnh. Nguyên nhân chính xác của Keratoconus một số hoạt động của enzim.

Người bị bệnh Keratoconus có hình dạng vật lý và cấu trúc của giác mạc biến dạng gần như là hình nón thay vì hình cầu ban đầu. Ghép giác mạc chính là phương pháp duy nhất để chữa trị Keratoconus.

Các Bệnh Về Mắt Phổ Biến  Và Khám Mắt Ở Đâu Uy Tín

Viêm màng bồ đào

Bệnh viêm màng bồ đào (Uveitis) sẽ gây viêm bên trong mắt khiến con mắt trở nên sưng đỏ. Viêm màng bồ đào có thể lây lan mà còn gây tổn thương mắt rất nhanh và do đó cần được chăm sóc và điều trị kịp thời. Bệnh này thường chiếm khoảng 5.5% bệnh liên quan đến mắt.

Triệu chứng: mắt hơi đỏ, giống như bị đau mắt đỏ, nhưng nhìn ra nắng bị chói, đau hoặc viêm sâu bên trong. Những triệu chứng trên cũng có thể lặp đi lặp lại, không có dấu hiệu rõ ràng, vì thế nếu thấy mắt có dấu hiệu bất thường ngay lập tức đi khám tại các bệnh viện mắt uy tín. 

Tăng nhãn áp

Trong bệnh tăng nhãn áp thì các dây thần kinh thị giác bị hỏng vì thế ảnh hưởng tới khả năng thị lực của mắt. Chứng tăng nhãn áp này rất phổ biến và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bị mù vĩnh viễn. Nguyên nhân chính của bệnh tăng nhãn áp là sự gia tăng áp lực của chất lỏng có trong mắt. Bệnh tăng nhãn áp có thể xảy ra một cách đột ngột mà ít có triệu chứng báo trước. Vì thế thường xuyên đi khám mắt định kỳ ở phòng khám Tâm Bình An để tránh bệnh tăng nhãn áp.

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc)

Viêm kết mạc hay bệnh đau mắt đỏ thường được gọi là mắt đỏ,  nó còn là một bệnh mắt có tính lây lan cao. Bệnh này xảy ra trên lớp trên cùng của mắt,  gây ra hiện tượng đỏ và ngứa. Bệnh mắt đỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như mắt bị nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập qua tay bẩn hoặc thậm chí là do bạn dị ứng với một thứ gì đó.

Bệnh này nhìn có vẻ không nguy hiểm nhưng gây ngứa mắt, khó chịu với người bị bệnh. Thông thường thì nếu vệ tinh mắt hợp lý bệnh có thể tự khỏi sau 2 tuần mà không cần thuốc.

Các Bệnh Về Mắt Phổ Biến  Và Khám Mắt Ở Đâu Uy Tín

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể hay còn được gọi là bệnh cườm khô, cườm đá. Đây là một hiện tượng thủy tinh thể trong mắt bị mờ đục, gây ảnh hưởng tới thị giác của người bệnh. Đục thủy tinh thể thường hình thành ở cả hai mắt,  đặc biệt  bệnh không bao giờ xảy ra cùng một lúc ở cả hai mắt. Nguyên nhân chủ yếu do lão hóa, có thể dễ dàng được loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể.

Thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng (ARMD hoặc AMD) là một bệnh về mắt có liên quan đến tuổi tác, thường xảy ra ở nam và nữ ở các nhóm tuổi trên 50. AMD là hiện tượng võng mạc của người bệnh bị tổn thương dẫn đến mất thị lực một phần, nặng có thể gây mù lòa. Bệnh thoái hóa điểm vàng này thường không có triệu chứng.

Do đó, khó để phát hiện ra bệnh. Thông thường chỉ được phát hiện khi đã tiến triển nặng. Vì thế để bạn có thể tránh nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng, nên thường xuyên đến khám tại các bệnh viện mắt gần nhất.

Tật khúc xạ

Theo như các nghiên cứu của bệnh viện mắt, tật khúc xạ là nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây ra các vấn đề về thị giác. Mắt chúng ta nhìn được vật do khúc xạ trong mắt xảy ra khi ánh sáng nó đi qua giác mạc, đến võng mạc. Tật khúc xạ này xảy ra do độ dài của nhãn cầu, sự thay đổi hình dạng của giác mạc hoặc do bị lão hóa tự nhiên của mắt.

Cận thị, viễn thị và loạn thị cũng là những triệu chứng của tật khúc xạ. Tật khúc xạ này thường gặp nhất ở những người sau 40 tuổi.

Dị ứng mắt

Dị ứng là căn bệnh về mắt phổ biến nhất. Nguyên nhân gây bệnh rất nhiều, có thể do ánh sáng mặt trời trực tiếp (đối với mắt nhạy cảm), bị nhiễm chất độc không khí , bụi, nước hoa hoặc  thậm chí một số loại thực phẩm! Khi bị dị ứng mắt sẽ trở nên đỏ và ngứa ngáy.

Để điều trị dị ứng ở mắt bạn cần xác định rõ nguyên nhân. Vì thế nếu như mắt có triệu chứng đỏ, ngứa mắt kéo dài hãy đến ngay chuyên khoa mắt của phòng khám Tâm Bình An để khám và điều trị.

Xem Thêm: Khám Mắt Ở Đâu Tại Nhơn Trạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *