Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm

Khám sức khỏe xin viêc làm là một trong những thủ tục không thể thiếu khi ứng viên có nhu cầu tìm việc làm. Nhiều bạn vì không thể nắm rõ được thông tin cần chuẩn bị trước khi đi thăm khám dẫn đến hậu quả là mất nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng PKĐK Tâm Bình An của chúng tôi tìm hiểu xem những vấn đề quan trọng khi khám sức khỏe để phục vụ cho quá trình xin việc được thuận lợi nhất.

Hồ sơ khám sức khỏe đi xin việc bao gồm những gì?

Người đi thăm khám sức khỏe để xin việc thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau trong hồ sơ của mình:

– Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân chính xác gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc (của cá nhân và người thân).

– Ảnh thẻ với kích thước 04*06 (cm), cần có ít nhất 2 chiếc. Trường hợp bạn muốn xin thêm một bộ khám sức khỏe thì cần bổ sung thêm 1 ảnh đi kèm. 

– Giấy tờ tùy thân: thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân

– Sổ bảo hiểm y tế còn hạn của bạn (nếu có).

– Chi phí khám.

Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm

Bạn đã hiểu rõ về giấy khám sức khỏe xin việc?

2.1. Tìm hiểu về giấy khám sức khỏe xin việc

Có thể nói, giấy khám sức khỏe xin việc làm là một trong những loại giấy tờ gần như không thể thiếu khi bạn muốn chuẩn bị hồ sơ xin việc. Theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư 14 ban hành vào năm 2013, giấy kiểm tra sức khỏe phải được nộp vào cùng với hồ sơ xin việc của ứng viên. Nếu như bạn đảm bảo yêu cầu về chuyên môn và sức khỏe thì lúc đó mới được gọi đi phỏng vấn. Một số người vẫn đang thắc mắc không biết xin giấy khám sức khỏe ở đâu? 

Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị giấy tờ, thì đừng quên cung cấp ảnh thẻ cá nhân kích thước yêu cầu là 04*06, chụp ảnh trên nền trắng, yêu cầu ảnh không được chụp quá 6 tháng. 

Đặc biệt, giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ xin việc thì phải có thời hạn không quá 6 tháng mới được xem là hợp lệ. Nếu như bị quá thời hạn trên, giấy khám của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đi kiểm tra sức khỏe một lần nữa.

Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm

2.2. Vai trò của giấy khám sức khỏe hồ sơ xin việc

Khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để làm hồ sơ xin việc, bạn sẽ cảm thấy tự tin đảm bảo được sức khỏe của mình ổn định, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, hay bệnh xã hội… Bởi vid nếu không phát hiện bệnh sớm (đặc biệt là các bệnh có khả năng lây nhiễm) thì chính bạn có nguy cơ lây lan cho đồng nghiệp và cộng đồng rất lớn. Chính vì thế, các doanh nghiệp thường cũng rất quan tâm và xem trọng đến vấn đề trên.

Quy trình khám sức khỏe cho người lao động

Quy trình thực hiện khám sức khỏe xin việc là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Về cơ bản, nội dung khám sức khỏe đối với lao động trên 18 tuổi và dưới 16 tuổi có một số điểm khác biệt nhất định. 

Trong đó, với người lao động dưới 16 tuổi thường được chỉ định kiểm tra về chuyên khoa răng – hàm – mặt và tai – mũi – họng. Nếu như bác sĩ có yêu cầu thăm khám những phần khác thì khách hàng có thể thực hiện thêm.

Đối với những người lao động có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, được trải qua các danh mục khám tương đối kỹ càng hơn. Lúc này, các bác sĩ tiến hành khám nội khoa, ngoại khoa để nắm được tình trạng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. 

Đặc biệt, việc bạn tiến hành các bước xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và chẩn đoán hình ảnh là những danh mục quan trọng không thể thiếu trong quá trình khám sức khỏe đi xin việc. Thông qua đó, chính bạn sẽ nắm được chính xác tình trạng sức khỏe của mình và biết được bản thân có đang mắc một số bệnh truyền nhiễm: HIV, viêm gan B… hay không.

Ngoài ra, đối với một số người lao động nữ còn được tiến hành thêm bước khám phụ khoa. Sau khi hoàn thiện đầy đủ các quy trình trên, thì bác sĩ  Tâm Bình An sẽ tổng hợp và đánh giá chung về tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh. Nếu như doanh nghiệp mà bạn đang muốn ứng tuyển yêu cầu một mẫu giấy khám riêng, bạn cũng có thể đưa ra các mẫu giấy đó cho bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời theo quy định.

Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Khám Sức Khỏe Xin Việc Làm

5 lưu ý quan trọng khi đi khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Để quá trình thăm khám sức khỏe xin việc của bản thân được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần thực hiện một số lưu ý chung sau đây:

– Một số bước thăm khám sẽ yêu cầu bạn phải tránh xa thuốc lá và rượu ít nhất 24h hoặc yêu cầu bạn nên để trống dạ dày, nhịn đói trước khi thực hiện từ 10 – 12 giờ.

– Nếu như bạn gặp vấn đề về thị lực và đang đeo kính, hãy mang theo kính khi đi khám và không nên sử dụng kính áp tròng.

– Mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân bao gồm: hộ chiếu hoặc các chứng minh thư, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ,… và đơn thuốc, kết quả khám trước đây nếu có.

– Bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi thực hiện danh mục siêu âm

– Nếu như bạn bị tiểu đường, bệnh nhân không nên uống thuốc và insulin và buổi sáng của ngày đi khám.

Hiện nay, đăng ký khám sức khỏe đi làm và nhận giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện đa khoa từ tuyến huyện/quận trở lên. Chi phí thăm khám sức khỏe được quy định theo thông tư 04/BYT năm 2012 là 85.000đ, ngoài ra còn còn tiền hồ sơ cho mỗi phiếu khám. Tổng chi phí khám thường từ dao động 85.000 – 120.000đ tùy vào lượng tờ khám. 

Hy vọng những thông tin mà phòng khám Tâm Bình An cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình thăm khám để bổ sung nhanh giấy tờ xin việc một cách thuận lợi nhất.

Xem Thêm: Khám Sức Khỏe Xin Việc Tại Nhơn Trạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *