Chuẩn Đoán Triệu Chứng Vẹo Cột Sống Chính Xác Nhất

Triệu chứng vẹo cột sống là triệu chứng mà các bạn vẫn thường gặp nhất đó chính là nhìn thấy cột sống cong vẹo bất thường, chúng sẽ được phát hiện bởi bạn bè hoặc từ chính những người thân trong gia đình. Cột sống cong vẹo từ từ nên sẽ rất ít người để ý, cho tới bạn thấy bệnh trở nên quá nặng mới thấy. Vẹo cột sống hiện nay cũng được khám sàng lọc phát hiện trong trường học. Bạn sẽ phát hiện khi thấy áo quần mặc không vừa vặn như trước hoặc thấy ống quần bên thấp bên cao.

Vẹo cột sống thì có thể làm đầu lệch sang 1 bên hoặc 2 vai, khiến 2 hông mất cân xứng, bên thấp bên cao. Vẹo cột sống cũng có thể làm ảnh hưởng lồng ngực hoặc lưng bên thấp bên cao.

 Nếu như vẹo nặng sẽ làm cản trở các hoạt động của tim và phổi (có thể gây ra suy tim, hạn chế hô hấp); có thể làm cho hơi thở trở nên ngắn hoặc đau ngực. Hầu hết các ảnh hưởng của vẹo cột sống không gây đau nhưng cũng có loại làm bạn đau lưng.

Hơn nữa, cũng có thể do các bệnh nhân khác bị đau lưng do những nguyên nhân khác. Do đó, bệnh nhân cũng cần được bác sĩ thăm khám cẩn thận. Nếu như nhìn từ phía sau bệnh nhân thất 2 chậu hông bên cao bên thấp, hai vai bên cao bên thấp, lưng và thắt lưng biến dạng bên lồi và bên lõm. Cùng PKĐK Tâm Bình An tìm hiểu thêm về chịu trứng này qua bài viết dưới đây!

Chuẩn Đoán Triệu Chứng Vẹo Cột Sống Chính Xác Nhất

Chẩn đoán vẹo cột sống

Khi bạn có những triệu chứng vẹo cột sống hoặc nghi bị vẹo cột sống, bạn cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa cột sống. Thường thì các bác sĩ sẽ đưa ra những câu hỏi tầm soát như:

Gia đình có ai bị vẹo cột sống

Có đau lưng, bị yếu chân hoặc các vấn đề khác liên quan đến cột sống hay không?

Bác sĩ lúc này sẽ tiến hành quan sát hình dáng cột sống, 2 vai, 2 chậu hông từ bên hông, từ trước và từ sau. Tìm những biến đổi ở trên da của bạn có liên quan đến các dị tật bẩm sinh. Quan sát ở tư thế cúi người ra trước một cách tối đa, xem nó có sự mất cân xứng 2 bên không?

Chuẩn Đoán Triệu Chứng Vẹo Cột Sống Chính Xác Nhất

Khám tầm vận động và độ mềm dẻo của cột sống, đó dùng để kiểm tra xem các dấu hiệu tổn thương thần kinh, tủy sống. Đo chiều cao bạn, cân nặng để bác sỹ có thể đánh giá tình trạng dinh dưỡng và so sánh với lần tái khám sau đó. Dự hậu khả năng tiến triển bị nặng thêm của vẹo cột sống thông qua giai đoạn dậy thì, các dấu hiệu dậy thì của trẻ con, tuổi bắt đầu hành kinh…

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho chụp X-quang cột sống từ cổ đến khung chậu thẳng và nghiêng để đo độ cong vẹo cột sống (đo góc Cobb, góc độ còng lưng, góc ưỡn thắt lưng). Chụp X-quang với tư thế nghiêng trái và phải tối đa để dự đoán độ mềm dẻo của cột sống của bạn. Nếu như phát hiện có các dấu hiệu tổn thương thần kinh, hay tủy sống, bác sĩ sẽ chỉ định chụp cộng hưởng từ để đánh giá các tổn thương liên quan đến cong vẹo cột sống.

Cuối cùng, thì các bác sĩ sẽ đưa ra chiến lược điều trị và kế hoạch theo dõi diễn tiến bệnh tùy thuộc mức độ nặng nhẹ của đường cong cột sống, bệnh lý kèm theo và thể trạng của bệnh nhân.

Chuẩn Đoán Triệu Chứng Vẹo Cột Sống Chính Xác Nhất

Phòng Khám Đa Khoa Tâm Bình An Là Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Bạn

Bệnh nhân có triệu chứng vẹo cột sống có thể liên hệ thăm khám tại PKĐK Tâm Bình An để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tại đây chúng tôi có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn về cơ xương khớp và được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm, đủ khả năng để có thể triển khai hiệu quả những phương pháp điều trị y cột sống tiên tiến nhất trên thế giới; Phòng khám Tâm Bình An với hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại, phòng phục hồi chức năng và đạt chuẩn quốc tế; chất lượng nhân viên và dịch vụ là vô cùng chuyên nghiệp, cho hiệu quả chẩn đoán và điều trị cao.

Chuẩn Đoán Triệu Chứng Vẹo Cột Sống Chính Xác Nhất

Để được tiện lợi hơn trong quá trình  tư vấn và thăm khám cho bệnh nhân. Quý khách nên trực tiếp đến phòng khám Tâm Bình An để đội ngũ y bác sĩ chúng tôi tận tình chữa trị. Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY để được ưu tiên khám chữa bệnh.

Xem Thêm: Điều Trị Vẹo Cột Sống tại Nhơn Trạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *