Dịch Vụ Test Nhanh Covid SARS-CoV-2 Tại Nhơn Trạch Đồng Nai

PKĐK TÂM BÌNH AN và PKĐK TÂM BÌNH AN PHÚ HỮU vào ngày 30/06 vừa qua đã được Sở Y Tế cấp phép về việc thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Virus SARS – CoV-2, đây là 2 cơ sở y tế đầu tiên ở Huyện Nhơn Trạch được cấp phép để thực hiện loại xét nghiệm này.

Chiều nay ngày 02/07/2021 PKĐK Tâm Bình An bắt đầu nhận xét nghiệm test nhanh covid SARS-CoV-2 trên địa Nhơn Trạch, Đồng Nai. Phòng khám đầu tiên ở Nhơn Trạch được Sở Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS – CoV-2.

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Lấy Mẫu Xét Nghiệm SARS-CoV-2

Những điều cần chuẩn bị và lưu ý khi đi lấy mẫu test nhanh:

 • Đeo khẩu trang nhưng vẫn mang thêm dự phòng, thay khẩu trang ngay khi cần thiết.
 • Tự mang thêm chai khử khuẩn nhỏ cá nhân. Mặc dù tại điểm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 có chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát trùng, nhưng việc tự trang bị nước rửa tay này sẽ giúp bạn chủ động, an toàn hơn.
 • Mang theo khăn giấy sạch. Điều này phòng trường hợp nếu mình nhạy cảm quá, khi bị test sẽ gây khó chịu vùng mũi và dễ dẫn đến hắt hơi hoặc chảy nước mắt… Khi đó, có ngay khăn giấy riêng để chặm chứ không nên đưa tay lên chùi mắt chùi mũi.
 • Đeo thêm kính chống giọt bắn (nếu có). Bạn chỉ nên bỏ ra hoặc kéo kính chống giọt bắn khi được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 • Nếu là nữ, nên lưu ý tóc dài thì cột túm lại, tránh tiếp xúc tối đa với những người, vật khác. Điều này không thừa, bởi các nghiên cứu chỉ ra rằng, SARS-CoV-2 tồn tại và bay lơ lửng trong không khí.
 • Đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 về thì khò ngay nước muối họng và rửa mắt bằng nước rửa mắt, tắm sạch sẽ bằng xà bông.
  – Điều không mong muốn, hãy xếp sẵn một vali đồ đạc những thứ thiết yếu của cá nhân để sẵn góc phòng. Vì bất cứ ai cũng có nguy cơ trở thành F0.
 • Cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt nếu phải đi cách ly. Trong cuộc chiến với COVID-19, bình tĩnh để xử trí đúng chính là chìa khóa của thành công trong kiểm soát dịch bệnh.

Dịch Vụ Test Nhanh Codvid Tại Nhơn Trạch Đồng Nai

Những đối tượng nào cần phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS – CoV-2?

Những đối tượng cần xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV2:

 • Nhân viên y tế, người chăm sóc, nhân viên phục vụ (không có biểu hiện lâm sàng nghi mắc Covid-19) tại các cơ sở cách ly có người đang được cách ly
 • Bệnh nhân đang điều trị nội trú, người đến khám bệnh tại bệnh viện, cơ sở y tế (không có biểu hiện lâm sàng nghi mắc Covid-19)
 • Các đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà (F2)
 • Người dân ở trong ổ dịch đã được khoanh vùng cách ly
 • Người làm việc trong các lĩnh vực thiết yếu (không có biểu hiện lâm sàng nghi mắc Covid-19), thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng trong ổ dịch đã được khoanh vùng cách ly
 • Người làm trong lĩnh vực dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng như nhân viên quán bar, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, lái xe…
 • Cán bộ, người làm nhiệm vụ ở các cửa khẩu, đường biên, thường tiếp xúc với các đối tượng nguy cơ
 • Người làm việc trong các khu công nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp, tổng công ty…
 • Các nhóm đối tượng nguy cơ cao khác.

Dịch Vụ Test Nhanh Codvid Tại Nhơn Trạch Đồng Nai

Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Virus SARS – CoV-2

Việc xét nghiệm rà soát thực hiện định kỳ tối thiểu 5 – 7 ngày/lần hoặc theo nhu cầu để mở rộng đối tượng được xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, cá nhân thông báo cho cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime PT-PCR.

Dịch Vụ Test Nhanh Codvid Tại Nhơn Trạch Đồng Nai

Đặc biệt chú ý: Kết quả xét nghiệm âm tính chưa đủ để khẳng định người được xét nghiệm không mắc Covid-19 nên vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp theo nguyên tắc 5K và tiếp tục theo dõi, xét nghiệm…

Riêng đối với tỉnh ĐỒNG NAI: Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-7-2021.

Hãy để PKĐK Tâm Bình An bảo vệ sức khỏe của chính bạn!

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Mail: pktambinhan@gmail.com
Hotline: 1900 066.689 ???? 0902.860.115
Số 52, Tổ 12, Đường Hùng Vương, KP Phước Hiệp, TT Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *